Hội nghị Tổng kết công tác tài chính năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021


 Sáng ngày 15/04/2021, Học viện Ngân hàng (HVNH) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tài chính năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ triển khai năm 2021.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo- Phó Giám đốc phụ trách Học viện với sự tham dự của PGS.TS Đào Minh Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Mai Thanh Quế- Phó Giám đốc phụ trách tài chính, PGS.TS Lê Văn Luyện- Phó Giám đốc phụ trách đào tạo, TS. Bùi Tín Nghị - Nguyên Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Phân viện Phú Yên, Phân viện Bắc Ninh, Cơ sở đào tạo Sơn Tây, lãnh đạo các Viện, phòng ban chức năng liên quan cùng toàn thể cán bộ làm công tác tài chính của Học viện.

PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo - Phó Giám đốc phụ trách Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo đã ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ tài chính năm 2020. PGS.TS cũng bày tỏ mong muốn Hội nghị sẽ nhận được các ý kiến đóng góp nhằm làm hoàn thiện báo cáo đồng thời đưa ra các đề xuất thiết thực cho công tác tài chính để đưa Học viện hướng tới tự chủ một cách bền vững.

PGS.TS Mai Thanh Quế - Phó Giám đốc phụ trách tài chính trình bày báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Trình bày báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2020, PGS.TS Mai Thanh Quế đã chỉ rõ công tác tài chính năm học vừa qua đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác, đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động chung của Học viện. Công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch được chú trọng, thực hiện một cách thường xuyên, cụ thể, bám sát các quy định của Nhà nước và thực tế các mặt hoạt động. Các nhiệm vụ phát sinh ngoài dự toán đã được tổng hợp, báo cáo kịp thời với Ngân hàng Nhà nước để được bổ sung dự toán triển khai thực hiện. Trong năm 2020, các chế độ mới về tài chính được triển khai kịp thời, hiệu quả; công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các nguyên tắc trong quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản của đơn vị từng bước được tăng cường, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tài chính năm 2020 của Học viện còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế đã được thẳng thắn chỉ ra tại Hội nghị, đồng thời xác định rõ các nguyên nhân để có phương hướng khắc phục trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến

PGS.TS Đào Minh Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS Đỗ Thị Kim Hảo đã cảm ơn các ý kiến đóng góp tích cực của các đại biểu đồng thời chỉ đạo phòng Tài chính kế toán tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện báo cáo, trình Hội đồng trường và cơ quan quản lý phê duyệt. PGS.TS mong muốn trong thời gian tới tập thể Học viện Ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy tất cả những lợi thế của mình, khắc phục những khó khăn, thách thức, tập trung phát triển các hoạt động của Nhà trường một cách đồng đều, nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường để đạt được các mục tiêu tài chính đã đặt ra .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét